Trung tâm dạy bóng rổ F5 Sport – lưu ý khi triển khai kỹ thuật phòng thủ

Bóng rổ cũng giống như nhiều môn thể thao khác, tất cả kỹ thuật đều có lưu ý riêng. Tất nhiên không thể không kể đến lỹ thuật phòng thủ trong bóng rổ. Đây là một kỹ thuật rất quan trọng bởi nếu như các bạn vận động viên bóng rổ nắm rõ cũng như thành thạo kỹ thuật phòng thủ chắc chắc sẽ giữ được điểm số cao hơn đối thủ của mình. Vậy những lưu ý khi triển khai các kỹ thuật phòng thủ trong bóng rổ là gì? Hãy để trung tâm dạy bóng rổ F5 Sport chia sẻ cũng như cập nhập cho bạn những lưu ý quan trọng này nhé.

học bóng rổ

Trung tâm dạy bóng rổ F5 Sport chia sẻ lưu ý khi bạn triển khai các kỹ thuật phòng thủ bóng rổ

Thời điểm khi bóng nảy lên là khi đó tốc độ của trái bóng cũng như nhịp chạy của đối thủ của bạn lúc đó sẽ là chậm nhất, chính vì vậy đây là thời điểm hợp lý nhất để bạn có thể giành được bóng về phía mình, hãy luôn áp sát, theo sát đối phương. Thời điểm này là thời cơ tốt nhất để cho bạn có thể cướp bóng từ tay của cầu thủ tấn công.

Theo trung tâm dạy bóng rổ F5 Sport chia sẻ luôn luôn di chuyển đôi chân của mình thật linh hoạt trong phạm vi nhỏ hẹp hay rộng rãi nhé để luôn giữ được vị trí và bọc lót cho đồng đội. Không nên vung tay loạn xạ khi đang giữ vị trí bởi như vậy chỉ khiến bạn dễ phạm lỗi hơn mà thôi. Đồng thời, khi đứng để ngăn cản đội bạn ném bóng vào rổ thì bạn phải hạ thấp trọng tâm của cơ thể xuống. Kết hợp với việc di chuyển mũi chân liên tục theo hướng tấn công của đội bạn, sẽ giúp bạn phòng thủ được hiệu quả.

Học bóng rổ với huấn luyện viên nước ngoài

Khi đối thủ của bạn có bóng cần nhanh chóng giành quyền giữ và kiểm soát bóng, đặc biệt chú ý khu vực phần bụng và phần thân của cầu thủ đội bạn bởi khi đối phương có thực hiện nhiều động tác giả thì phần bụng và phần thân của cầu thủ cũng vẫn bộc lộ rõ nét hướng di chuyển của anh ta.

Xem ngay: Giảm ngay 10% học phí cho 99 phụ huynh đăng ký lớp học bóng rổ với HLV nước ngoài ngay trong tháng này 

Không được mất bình tĩnh, căng thẳng khi đối diện với đối phương. Phải luông giữ tâm trạng thoải mái đừng quá căng thẳng, hãy luôn tập trung quan sát hướng di chuyển của đồng đội để có thể kịp thời di chuyển hỗ trợ đồng đội. Đặc biệt cố gắng tránh những tình huống phạm lỗi dẫn đến hình thức ném phạt có lợi cho đội bạn.
Một tâm lý ổn định, nhãn quan chiến thuật sắc bén sẽ giúp bạn thi triển các kỹ thuật phòng thủ bóng rổ hiệu quả nhất.

Học Viện Thể Thao F5 Sports – Trung tâm bóng rổ hàng đầu tại Hà Nội

 Với hơn 400+ học viên, 40+ Huấn luyện viên, 12+ điểm tập luyện rộng khắp Hà Nội

 Phương pháp học tập mới mẻ, khác biệt so với nhiều trung tâm khác hiện nay

 Đảm bảo phát triển nền tảng kỹ thuật bóng rổ theo tiêu chuẩn Âu – Mỹ.

 Tập trung vào vận động tự giác cũng như nâng cao tư duy.

 Phát huy Tinh thần thể thao – Thái Độ Tích Cực – Tính Đồng Đội – Tôn Trọng – Khả năng dẫn dắt.

 Tạo động lực cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tự tin học tập làm việc sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385