Trung tâm dạy bóng rổ F5 sport chia sẻ – Kỹ thuật phòng thủ trong bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Bóng rổ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ nhưng đến năm 2006 Việt Nam mới tổ chức giải bóng chuyên nghiệp thì lúc đó mới nhiều người biết đến môn thể thao này. Hãy để trung tâm dạy bóng rổ F5 sport chia sẻ cho các bạn tổng quan về kỹ thuật phòng thủ bóng rổ.

Trung tâm dạy bóng rổ F5 sport chia sẻ – Kỹ thuật phòng thủ trong bóng rổ

Theo trung tậm dạy bóng rổ f5 Sport chia sẻ cũng giống như những môn thể thao khác bóng rổ là môn thể thao rất chú trọng vào kỹ thuật phòng thủ. Chỉ có phòng thủ tốt sẽ giúp cho đối phương không giành được điểm số của đội mình.Từ thực tế thi đấu của các giải bóng rổ hàng đầu thế giới như: NBA và WBA thì các kỹ thuật phòng thủ bóng rổ bao gồm những bước sau đây:

Học bóng rổ chuyên nghiệp

Thứ nhất: Theo sát, áp sát

Theo sát, áp sát là kỹ thuật phòng thử cơ bản trong bóng rổ. Để có thể áp sát được đối phương, hạn chế không gian chơi bóng của họ thì bạn phải đảm bảo được hướng di chuyển và tốc độ tương đương hoặc vượt hơn cầu thủ tấn công của đối phương.

Lớp học bóng rổ

Thứ hai: Giữ vị trí

Giữ vị trí là cách phòng thủ hiệu quả nhất. Nhờ vào việc luôn ở phía trước cầu thủ tấn công của đối phương như vậy bạn mới có khả năng gây ảnh hưởng và khép góc đối phương, không cho phía cầu thủ đối phương triển khai bóng.

Xem ngay: Giảm ngay 10% học phí cho 99 phụ huynh đăng ký lớp học bóng rổ với HLV nước ngoài ngay trong tháng này 

Thứ ba: Kỹ thuật ngăn chặn đối phương

Kỹ thuật ngăn chặn đối phương là khiến cho cầu thủ tấn công của đối phương phải dừng lại hoặc hạn chế tốc độ. Việc chủ động ngăn chặn sẽ khiến cho đối phương không thể đột phá. Kỹ thuật ngăn chặn cũng là một trong những kỹ thuật phòng thủ bóng rổ được các đội bóng ở châu Á như Trung Quốc, Philippines ưa thích áp dụng.

Lớp học bóng rổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385