Trẻ em học đá bóng từ nhỏ có tốt không? Có tăng chiều cao?

Có lẽ bóng đá là thể thao chiếm được rất nhiều tình cảm không chỉ riêng gì người lớn mà đối với lứa tuổi trẻ em tình cảm ấy ngày càng nồng nhiệt hơn. Tuy nhiên đa số trong chúng ta không ai biết là lứa nào nào nên cho con em chúng ta đi học bóng đá là tốt nhất cũng như giúp bé có thể phát huy hết những tiềm năng còn ẩn bên trong. Hiện nay có rất nhiều phụ huynh thắc mắc rằng: “cho trẻ học đá bóng từ nhỏ có tốt không?” “Học đá bóng có tăng chiều cao không?” Các câu hỏi trên F5 Sports sẽ trả lời dưới bài viết sau đây:

Trẻ em học đá bóng từ nhỏ có tốt không?

Đá bóng là môn học giúp cho trẻ em có thể rèn luyện sức khỏe thật tốt, cũng như là duy trì thể lực cho bé tránh các trường hợp bé sẽ bị béo phì khi không vận động. Nhưng ở lứa tuổi nào, hay bé đang ở tình trạng sức khỏe như thế nào thì chúng ta nên cho con mình đi học bóng đá.

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý chuyên nghiên cứu về sức khỏe và tâm lý trẻ em Th.s Nguyễn Hồng Lê sẽ đưa ra một số lời khuyên cho chúng ta là thời điểm nào nên cho con em chúng ta đi học đá bóng:

– Đối với bất cứ trẻ em nào bất kỳ nam hay nữ nhưng đặt biệt là các bạn nam ưa hoạt động, chạy nhảy thì bóng đá là một sân chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn đối với trẻ.

– Theo các nghiên cứu từ các chuyên gia nổi tiếng thì đối với các trẻ em hiện nay từ khi bắt đầu gửi nhà trẻ cho đến khi 7 tuổi là quý phụ huynh nên cho bé tập làm quen với các môn thể thao nhẹ, ít tốn sức lực như cờ vua hay tập làm quen với quả bóng. Sau 7 tuổi khi xương bé đã cứng cáp hơn về thể lực cũng nhiều hơn thì chúng ta nên cho bé tham gia các lớp học bóng đá trẻ em là tốt nhất.

lớp học bóng đá La Masia

 Xem thêm: Địa chỉ trường dạy bóng đá thiếu nhi uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội

Lưu ý về độ tuổi và thể lực khi cho bé chơi bóng đá

Sau khi đã tìm hiểu về những lý do nên cho trẻ học bóng đá bạn cũng nên tìm hiểu thêm những lưu ý cơ bản về độ tuổi và thể lực khi chơi bóng của bé.

Về độ tuổi

Trẻ em có thể bắt đầu học chơi bóng đá từ sớm kể cả những độ tuổi trước khi đi học. Với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những cách hướng dẫn, dạy trẻ cách chơi bóng khác.

Ví dụ như trẻ ở độ tuổi từ 6 đến 9 tuổi, thường các quý phụ huynh hay các HLV sẽ cho bé tiếp xúc, vui chơi cùng với trái bóng là chủ yếu. Vì ở độ tuổi này bạn không nên trói buộc trẻ vào một bất kỳ quy tắc nào. Như thế sẽ làm trẻ mất đi sự tư duy của trẻ, cũng như khả năng sáng tạo. Cách tốt nhất là nên chỉ cho các em nên làm quen, học cách tiếp xúc g và có niềm say mê giải trí cùng trái bóng.

Vậy độ tuổi thích hợp để dạy trẻ kỹ năng đá bóng là bao nhiêu? Từ 11 đến 14 tuổi cũng chính là giai đoạn quan trọng nhất giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng chơi bóng cơ bản. Nếu ở độ tuổi này việc luyện tập các kỹ năng chơi bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến phong cách lối chơi bóng đá của trẻ sau này.

Về thể lực

Yếu tố thể lực cũng ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình học chơi bóng đá của trẻ. Với những bé có thể lực yếu tất nhiên sẽ không thể chơi bóng đá quá lâu được.

Yêu cầu về thể lực cách tốt nhất là cho trẻ học cách tăng dần lượng vận động. Hãy để trẻ chơi bóng đá từ tố chất như: sự linh hoạt, khéo léo, nhanh nhẹn mới bắt đầu đến các tố chất như là sức mạnh, sức bền hay thể lực chuyên môn.

Hiện tại F5 Sports có những khóa học chơi bóng đá cho trẻ đặc biệt hữu ích. Các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo và nhờ sự hướng dẫn từ các HLV nước ngoài có chuyên môn cao. Chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt dành cho bé nhà bạn.

Hy vọng với những lý do kể trên quý phụ huynh nên cho trẻ học bóng đá ngay khi còn nhỏ, đặc biệt là những bé có niềm đam mê và sở thích về các môn thể thao. Hãy để cho các bé có một sân chơi lành mạnh, bổ ích ngay từ bây giờ. Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn là người hướng dẫn, người trải nghiệm và người bạn cùng học, cùng chơi bóng đá với con.

HỌC VIỆN THỂ THAO F5 SPORTS

Địa Chỉ: Tầng 1 tòa nhà Spring Heirs 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0979728385

Email: support@f5sports.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385