[Tổng hợp]Nguyên tắc cần tuân thủ khi lên giáo trình dạy bóng rổ

Hiện nay bóng rổ đang dần trở thành môn học được nhiều học sinh yêu thích trong nhiều trường học hiện nay. Bóng rổ được nhiều trường tiểu học, trung học, phổ thông, thậm chí nhiều trường mầm non quốc tế cũng lựa chọn là môn học chính của trường. Giáo trình dạy bóng rổ cho những bạn mới bắt đầu tập luyện cần tuân thủ theo những nguyên tắc và phương pháp chung phù hợp với đặc điểm của bộ môn cũng như khả năng của người tập. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những nguyên tắc mà người lên giáo án học bóng rổ cần tuân thủ để có thể đưa ra được lộ trình phù hợp với người mới bắt đầu.

Những lưu ý trong giáo trình dạy bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao được nhiều người yêu thích và đang được phổ cập trong chương trình giáo dục tại nhiều trường tiểu học, trung học, phổ thông,… Giáo trình dạy bóng rổ cho người mới bắt đầu tập luyện cần tuân thủ theo những nguyên tắc và phương pháp chung phù hợp với đặc điểm của bộ môn cũng như khả năng của người tập. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những nguyên tắc mà người lên giáo án học bóng rổ cần tuân thủ để có thể đưa ra được lộ trình phù hợp với người mới bắt đầu.

học bóng rổ

Cũng giống như những môn thể thao khác giáo trình dạy bóng rổ cũng cần thực hiện theo những nguyên tắc chung. Ngoài ra bóng rổ là môn thể thao cũng có nhiều yêu cầu riêng biệt cho từng người chơi, chính vì vậy để chơi bóng rổ tốt các huấn luyện viên cần hiểu rõ về năng lực của người chơi để đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp. Mỗi lệ trình trong giáo trình dạy bóng rổ cần thực hiện theo nguyên tắc giảng dạy lý luận và thích hợp không những tăng hiệu quả huấn luyện mà còn giúp cho người chơi có thêm sự hứng thú và hưng phấn.

Nguyên tắc khoa học, hệ thống và đảm bảo tính liên tục

Bóng rổ là môn học cần tính khoa học rất cao và đây cũng là yếu tố quan trọng trong giáo trình dạy bóng rổ. Huấn luyện viên thường lên giáo trình dạy bóng rổ và có hệ thống đơn gian dễ tiếp thu các kỹ thuật chơi bóng hiệu quả cao nhất. Ngoài ra bóng rổ được đánh giá là môn học có logic và cấu trúc riêng nên người dạy bộ môn này cần hiểu rõ và nắm vững được điều đó và đưa vào trong bài giảng một cách đầy đủ và mạch lạc.

Xem ngay: Giảm ngay 10% học phí cho 99 phụ huynh đăng ký lớp học bóng rổ với HLV nước ngoài ngay trong tháng này 

Hơn hết dù các bạn nhỏ đang chơi bất kỳ môn thể thao nào, để đạt được thành tích tốt nhất cần thường xuyên luyện tập để có hiệu quả và thành tích tốt. Huấn luyện viên nên có lộ trình với số giờ học của từng buổi cũng như số buổi của từng kỹ năng cần được đảm bảo và không bị ngắt quãng cũng không nên quá dồn dập.

Nguyên tắc đề cao tính tự giác

Lên giáo trình dạy bóng rổ cần khoa học và hệ thống ngoài ra cần chú ý những kỹ năng đó có phù hợp với những người mới bắt đầu hay không? Để đạt được hiệu quả luyện tập bóng rổ đạt thành tích tốt học viên cần nâng cao tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ luyện tập, tự giác… Do đó huấn luyện viên trong quá trình giảng dạy cần đưa ra các bài tập đề cao tinh thần tự giác, chủ động, cho người chơi tự thể hiện bản thân và rút ra những bài học bổ ích.

Tại Sao Nên Chọn Học Viện Thể Thao F5 Sport

 Với hơn 400+ học viên, 40+ Huấn luyện viên, 12+ điểm tập luyện rộng khắp Hà Nội

 Phương pháp học tập mới mẻ, khác biệt so với nhiều trung tâm khác hiện nay

 Đảm bảo phát triển nền tảng kỹ thuật bóng rổ theo tiêu chuẩn Âu – Mỹ.

 Tập trung vào vận động tự giác cũng như nâng cao tư duy.

 Phát huy Tinh thần thể thao – Thái Độ Tích Cực – Tính Đồng Đội – Tôn Trọng – Khả năng dẫn dắt.

 Tạo động lực cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tự tin học tập làm việc sau này.

HỌC VIỆN THỂ THAO F5 SPORTS

Địa Chỉ: Tầng 1 tòa nhà Spring Heirs 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0979728385

Email: support@f5sports.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385