Nên chơi bóng đá hay bóng rổ? Môn thể thao nào hấp dẫn hơn?

Nên chơi bóng đá hay bóng rổ? là câu hỏi đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi bóng đá và bóng rổ được là hai môn thể thao phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Vậy môn thể thao nào hấp dẫn hơn và đáng để lựa chọn hơn? Hãy cùng F5 Sports so sánh bóng rổ và bóng đá ở trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Điểm tương đồng giữa bóng rổ và bóng đá

Chúng ta hãy bắt đầu với những điểm tương đồng mà hai môn thể thao này đang có nhé. 

Điểm chung đầu đầu tiên cả hai môn thể thao đều cực kỳ nổi tiếng với lượng người hâm mộ khổng lồ theo dõi.

Mục tiêu cuối cùng của 2 môn thể thao này chính là ghi điểm, trò chơi sẽ bắt đầu ở khu vực trung tâm của sân. Cả đội tấn công và phòng thủ đều phải tung ra các chiến thuật phù hợp để đưa bóng về phía khung thành/rổ bóng. Hình phạt sẽ xuất hiện nếu cầu thủ trong một đội vi phạm luật.

Nên chơi bóng đá hay bóng rổ? Môn thể thao nào hấp dẫn hơn?

Cả 2 môn đều được phép thay thế người chơi theo quy định và cả hai đều có đội hình cầu thủ dự bị để sẵn sàng thay thế khi cần thiết. Đội nào ghi được nhiều điểm hơn so với đối thủ trong khoảng thời gian quy định sẽ giành được chiến thắng.

Trong trận đấu các trọng tài sẽ sử dụng còi để bắt đầu và dừng thời gian trận đấu; thi hành hình phạt hoặc thông báo cầu thủ phạm các lỗi trong bóng rổ/bóng đá.

2. Điểm khác biệt giữa bóng đá và bóng rổ

Mặc dù có những điểm chung nhưng hai môn thể thao này cũng có khá nhiều điểm khác biệt. Ví dụ: trong bóng đá, sẽ có 11 cầu thủ trên sân cùng một lúc cho mỗi đội. Nhưng trong bóng rổ chỉ có 5 cầu thủ trên sân cho mỗi đội.

Trong bóng rổ, bạn sẽ phải kiểm soát và chuyền bóng bằng tay. Cách duy nhất để ghi bàn là ném bóng vào rổ thông qua bàn tay của bạn. Tuy nhiên trong bóng đá, quy luật lại hoàn toàn ngược lại. Bạn không thể chạm vào bóng bằng tay hoặc cánh tay (ngoại trừ thủ môn). Bạn sẽ phải sử dụng chân để sút, chuyền hoặc di chuyển bóng. 

Điểm khác biệt giữa bóng đá và bóng rổ

Cách thức chơi khác nhau 2 môn thể thao này cũng khác nhau. Trong bóng rổ, người ta dùng tay để ném bóng một cái rổ bóng rổ (treo cao trên cột hoặc tường). Tuy nhiên trong bóng đá, bạn phải sử dụng chân để đá quả bóng vào lưới thì mới có thể ghi điểm.

Thời gian diễn ra một trận đấu bóng đá sẽ kéo dài hơn so với trận đấu bóng rổ. Các trận bóng đá ở cấp độ chuyên nghiệp sẽ khoảng 90 phút trong khi đó các trận bóng rổ chỉ kéo dài khoảng 40 phút ở cấp độ chuyên nghiệp. Điều quan trọng cần lưu ý là cả bóng đá và bóng rổ đều có thời gian bù giờ, phạm lỗi và nghỉ giải lao. Có nghĩa là cả hai kéo dài hơn nhiều so với thời gian quy định chính của một trận đấu.

3. Nên chơi bóng đá hay bóng rổ

Với những so sánh về sự giống và khác nhau của bóng rổ và bóng đá, chúng ta có thể nhận thấy rằng cả hai môn thể thao này đều có thú vị để chơi và gay cấn riêng để thu hút người chơi. Còn bạn hâm mộ môn thể thao nào? Nếu là bóng rổ hoặc bóng đá thì có thể tham khảo lớp học bóng rổ và bóng đá tại F5 Sports của chúng mình nhé. Để đăng ký, bạn hãy liên hệ theo địa chỉ bên dưới đây.

Nên chơi bóng đá hay bóng rổ

>>>Xem thêm: Học bóng rổ với HLV nước ngoài tại Hoàng Mai – Học viện thể thao F5 Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385