Nên cho bé học bóng rổ từ mấy tuổi là phù hợp nhất?

Bóng rổ là môn thể thao đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tinh thần. Do đó, ngày càng nhiều phụ huynh hướng con em mình đến bộ môn thể thao này nhưng băn khoăn không biết nên cho bé học bóng rổ từ mấy tuổi để trẻ có thể tập luyện bóng rổ tốt nhất.

Nên cho bé học bóng rổ từ mấy tuổi là phù hợp nhất? 

Trẻ em ở độ tuổi từ 5 tuổi trở lên là đã có thể bắt đầu theo học bóng rổ. Bởi vì đây là độ phát triển ,đầu óc bắt đầu mở mang và muốn tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh. Ở độ tuổi này bé có học các quy tắc chơi bóng rổ cơ bản. Các kĩ thuật như nhồi bóng rổ như thế nào cho hợp lý. Tiếp xúc với các kỹ thuật bắt bóng và ném bóng sao cho đúng.

Ở các nước phát triển, trẻ em được học bóng rổ và tiếp xúc với bóng rổ rất sớm. Với cường độ tập luyện phù hợp, trẻ sẽ giảm tình trạng ốm vặt, sức khỏe yếu và giúp tăng cường thể lực, sự dẻo dai cho trẻ.

Nếu như chưa có điều kiện và thời gian để cho trẻ đi học bóng rổ sớm thì khoảng 7-9 tuổi, phụ huynh có thể cho trẻ đi học bóng rổ. Ở độ tuổi này, các cơ quan xương khớp của trẻ đã bắt đầu phát triển nhanh hơn. Khi chơi bóng rổ các động tác bật nhảy và vươn cao thường xuyên, cơ thể không còn bị sức hút của trái đất kéo lại nữa các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra giúp chiều cao của bé được cải thiện đáng kể.

Chơi bóng rổ ở độ tuổi này chỉ nhằm mục đích giải trí sau những giờ học căng thẳng, chứ không vì mục đích chiến thắng hay kinh tế. Vì thế mà các giải đấu bóng rổ dành cho lứa tuổi này thường rất đơn giản và vui vẻ.

>>> Xem thêm: Học viện thể thao F5 SportsĐơn vị cung cấp dịch vụ lớp bóng rổ với HLV nước ngoài cho trường

Chế độ tập luyện bóng rổ phù hợp cho trẻ

Tập luyện bóng rổ cần đòi hỏi nhiều kỹ năng và tuân thủ theo các luật lệ đi kèm mà không phải trẻ ở độ tuổi nào cũng có thể áp dụng.

Do đó, chế độ tập luyện bóng rổ đối với trẻ từ 5 – 7 tuổi trở sẽ chỉ mang tính chất làm quen với các kỹ thuật cơ bản, tạo lớp nền cho trẻ nhận thức với bóng rổ. Ở độ tuổi này, trẻ chưa có khả năng ghi nhớ những điều luật trong bóng rổ nên không cần đặt nặng bắt trẻ phải tuân thủ.

Khi trẻ đã lớn hơn, từ độ tuổi 7 trở lên, trẻ nên luyện tập các bài tập bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao. Trẻ ở độ tuổi này trẻ có thể tham gia những trận đấu nhỏ với các bạn cùng lứa tuổi để khơi gợi sự hứng thú và niềm đam mê bóng rổ cho trẻ. Ở độ tuổi này, trẻ đã có thể tiếp thu những luật cơ bản mà bóng rổ yêu cầu.

Khi trẻ đã lên 10 tuổi, trẻ đã có thể học toàn bộ những kiến thức về bóng rổ. Trẻ chính thức được luyện tập và tham gia thi đấu ở các trận đấu bóng rổ chuyên nghiệp và nếu nhận thấy trẻ có đam mê với môn thể thao này, gia đình có thể ủng hộ và tạo điều kiện cho trẻ được phát huy.

Như vậy, có thể kết luận rằng, phụ huynh càng cho trẻ chơi bóng rổ càng sớm, thì càng tốt. Vấn đề không nằm ở độ tuổi lớn hay nhỏ, mà cách cho con trẻ học bóng rổ, tiếp xúc với bóng rổ như thế nào cho phù hợp với lứa tuổi của mình. Đó mới là vấn đề quan trọng nhất. Không quan trọng ở độ tuổi nào, miễn sao cho trẻ chơi hợp lý, hứng thú là được!

Tóm lại, trẻ em từ 5 tuổi trở lên là có thể bắt đầu chơi bóng rổ. Bài viết này cũng là lời giải đáp rõ ràng nhất cho thắc mắc “Nên cho bé học bóng rổ từ mấy tuổi là phù hợp nhất? 

Nếu như các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình học bóng rổ thì hãy liên hệ tới số hotline: 0979.728.385 để được tư vấn chọn khóa học miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385