[Miễn phí] 5 kỹ thuật tâng bóng trong giáo trình dạy bóng đá cho trẻ em

Trong giáo trình dạy bóng đá cho trẻ em kỹ thuật tâng bóng là một trong những kỹ thuật giúp cho các cầu thủ nhí của chúng ta có khả năng cảm nhận bóng tốt. Ngoài ra với việc thường xuyên tập luyện việc tâng bóng còn tăng khả năng linh hoạt giữa cơ chân và hông cùng đầu gối. Hãy để học viện bóng đá F4 Sport hướng dẫn các bạn nhỏ những cách tâng bóng cơ bản mà hiệu quả nhất.

Kỹ thuật tâng bóng

4 Lưu ý khi luyện tập tâng bóng trong giáo án dạy bóng đá trẻ em

Luyện tập kỹ thuật tâng bóng tốt sẽ giúp các cầu thủ tạo được nền tảng vững chắc cho những kỹ thuật giáo án dạy bóng đá đó là kỹ thuật sút bóng, kỹ thuật dẫn bóng, kỹ thuật chuyền bóng, đỡ bóng và cướp bóng từ đối phương. Do vậy khi tâng bóng cần lưu ý:

Chú ý và quan sát quỹ đạo của bóng, phán đoán vị trí điểm rơi và tốc độ rơi của bóng
Chuẩn bị tư thế tùy từng vào kỹ thuật
Chọn vị trí thuận lợi để thực hiện động tác
Thực hiện động tác, kỹ thuật tâng bóng.

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện là khi bóng rơi ngang xống đầu gối khi đó chân và khớp gối cần phải thả lỏng, vung cẳng chân nhẹ nhàng, mũi bàn chân nhẹ nhàng cong lên. Sau đó, dùng mu bàn chân chính diện đá vào phần dưới của trái bóng để tâng bóng nảy lên. Lưu ý, tâng bóng không nên tâng quá cao và để bóng hơi xoáy xuống phía dưới.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má trong

Kỹ thuật tâng bóng bằng má trong cũng có một phần giống kỹ thuật tâng bóng bằng mu chính diện, chân trụ hơi khuỵu gối, dần dần chuyển trọng tâm sang thân trụ. Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối chân tâng bóng cần nhấc gối lên và lắc má trong lên để nhẹ nhàng chạm tâng bóng lên phía trên.

Kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài là chân trụ hơi khuỵu gối cũng như người cần ngả về phía chân trụ, trọng tâm nên chuyển sang chân trụ, khi bóng rơi ngang đầu gối chân tâng bóng, nâng đầu gối lên và lắc má ngoài bàn chân lên và phía trên xoay người đá nhẹ vào dưới bóng để tâng bóng nảy lên phía trên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi được đánh giá dễ thực hiện nhất khi bóng rơi ngang hông, đùi của chân tâng bóng sẽ nâng đầu gối lên và dùng chính diện đùi đá vào phần dưới bóng. Chú ý hai cánh tay mở để tạo nên sự cân bằng.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu thực hiện là đầu gối hơi khuỵu và trọng tâm nên rơi vào giữa 2 chân , 2 tay mở rộng ra phía sau trán hơi hướng lên phía trên. Khi bóng rơi xuống gần với trán thì hai chân nhẹ nhàng dậm đất đẩy người lên phía trên. Và dùng trán để đánh nhẹ vào bóng để tâng bóng. Chú ý dùng lực vừa phải và tinh tế để tâng bóng. Tránh tình trạng bóng nảy không kiểm soát.

XEM NGAY: Trẻ nhỏ khi tham gia lớp học bóng đá nên bổ sung thực phẩm gì ?

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ LA MASIA

Địa Chỉ: Tầng 1 tòa nhà Spring Heirs 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0979728385

Email: support@f5sports.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385