Rèn luyện đầu óc sáng tạo cho trẻ khi chơi thể thao?

Rèn luyện đầu óc sáng tạo cho trẻ khi chơi thể thao, tham gia các lớp dạy bóng đá, lớp học bóng rổ, hay chạy bộ, bơi lội… ? Điều đó có đúng hay không? Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ, nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục Phát triển Tiềm năng Con người (IPD) chia sẻ “Thể thao là các loại hình hoạt động thể chất và trò chơi có tính cạnh tranh, giúp cải thiện kỹ năng, tăng cường thể chất, rèn luyện trí lực, có tính giải trí cao, đem lại niềm vui và hứng khởi cho trẻ. Trẻ chơi mà học, học mà chơi. Vì vậy bố mẹ nên thấy mừng khi con đam mê thể thao. Nếu phụ huynh biết định hướng và tạo cơ hội cho con tập luyện, trẻ sẽ tự tin, năng động, sáng tạo hơn, từ đó kích hoạt não bộ phát triển toàn diện và trí thông minh dần được bộc lộ”

lop học bóng đá

Trẻ tham gia các lớp dạy bóng đá sẽ rèn luyện óc sáng tạo hơn

Theo nhiều nghiên cứu uy tín trên thế giới có chỉ ra rằng trẻ tham gia các hoạt động thể dục thể thao như tham gia các lớp dạy bóng đá, lớp học bóng rổ, hay chạy bộ, bơi lội… sẽ giúp trẻ học tốt hơn có tư duy tốt hơn những trẻ em không có hoạt động gì. Điển hình như báo cáo nghiên cứu năm 2015 của trường College of Sports Medicine (Mỹ) cho thấy, 317 trẻ chơi thể thao đạt điểm thi cao hơn 30% nhóm tập luyện ít. Theo một khảo sát khác tại trường Los Angeles Unified School District, 35.000 học sinh chơi thể thao trung bình 21 ngày mỗi năm sẽ có điểm cuối kỳ cao hơn nhóm không tập luyện 0,55-0,74 GPA (thang điểm Mỹ).

lợi ích khóa học bóng đáHoạt động thể dục thể nao rất tốt cho não bộ của trẻ nhỏ giúp tăng cường máu và tăng cường lượng oxy nuôi dưỡng máu hiệu quả. Kế đó sẽ kích thích các tuyến nội tiết tiết ra nhiều hormone hơn, làm tăng nồng độ chất norepinephrine và endorphins giúp giảm thiểu stress. Trẻ chơi thể thao không chỉ ăn ngon ngủ kỹ, mà tinh thần còn sảng khoái, đầu óc minh mẫn và linh hoạt hơn.

lợi ích khóa học bóng đáHoạt động thể dục thể nao giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, thứ quan trọng hơn bất cứ giấy khen thành tích nào. Khi trẻ tham gia chơi thể thao buộc trẻ sẽ phải đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, hòa nhập và tuân theo kỷ luật. Nhờ đó mà trẻ vừa chơi vừa học rèn luyện được tác phong nhanh nhẹn và khoa học của trẻ sau này.

lớp học bóng đá La Masia
“Trẻ em lứa tuổi này học là chơi, chơi cũng là học. Việc trẻ đam mê môn thể thao nào đó là điều đáng khen. Cha mẹ không nên nghĩ rằng trẻ mê chơi sẽ lơ đãng việc học. Trái lại khi trẻ có lòng đam mê, nếu người lớn biết định hướng và tạo cơ hội sẽ giúp trẻ kích hoạt não bộ và bộc lộ trí thông minh”, Phó giáo sư, Tiến sĩ, nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh cho biết.

 XEM NGAY: Nhận ngay ưu đãi hấp dẫn khi đăng kí lớp dạy bóng đá cho trẻ em  cho 99 phụ huynh trong tháng này.

Những lời động viên khen ngợi kịp thời khi trẻ có thành tích tốt sẽ giúp trẻ tự tin hơn yêu thích hơn rất nhiều. Đặc biệt khi trẻ gặp một bài toán khó giải mẹ cũng có thể động viên con như khi con đang chơi thể thao như” Mẹ tin con của mẹ sẽ giải bài toán này đơn giản như khi con ném bóng thật cừ”

Nếu trẻ không may gặp thất bại trong môn thể thao ưu thích ba mẹ hãy kịp thời an ủi cho con. Đặc biệt không nên áp đặt hay mắng trẻ làm nhụt ý chí, thiếu tự tin. Tự trẻ sẽ rút ra bài học kinh nghiệm và nỗ lực đạt nhiều khoảnh khắc “nhà vô địch” trong tương lai.

Địa chỉ lớp học bóng đá La Masia uy tín cho trẻ em tại Hà Nội

Nếu các bậc phụ huynh vẫn đang phân vân tìm cho con em mình một địa chỉ học bóng đá, trung tâm dạy bóng đá uy tín tại Hà Nội thì không thể bỏ qua học viên thể thao F5 – Sports với hơn 40 HLV là người nước ngoài. Đội ngũ HLV của chúng tôi đều được tuyển chọn nghiêm túc, kỹ càng trước khi được tuyển vào làm việc tại đây. Đảm bảo cho con bạn vừa được chơi lại vừa được học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

 

HỌC VIỆN THỂ THAO F5 SPORTS xin CAM KẾT:

  • 100% lớp học Bóng đá bằng tiếng Anh với các giáo viên đến từ Anh, Mỹ,…cùng sự trợ giúp của các trợ giảng HLV người Việt
  • Địa điểm học trải khắp Hà Nội
  • Dụng cụ, cơ sở vật chất chất lượng cao
  • Được hưởng nhiều phần quà ưu đãi khi đăng ký học bóng đá trong tháng này

Liên hệ theo số 0979728385 Hoặc Đăng ký ngay với Học Viện Thể Thao F5 Sports để nhận được ưu đãi giảm 20% học phí và học thử 1 buổi miễn phí.

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ LA MASIA

Địa Chỉ: Tầng 1 tòa nhà Spring Heirs 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0979728385

Email: support@f5sports.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385