Học viện bóng đá F5 Sports chia sẻ những hình thức đá phạt trong đá bóng

Trong bất kì trò chơi nào cũng có những quy định thưởng phạt khác nhau, tất nhiên đối với bóng đá môn thể thao vua cũng không thể không có những quy định chơi riêng. Hãy để học viện bóng đá F5 Sports gửi đến quý độc giả những hình thức đá phạt thường được áp dụng trong bóng đá đó là: Phạt trực tiếp, phạt gián tiếp, phạt đền- penalty, phạt góc.

đá phạt trong đá bóng

Học viện bóng đá F5 Sports chia sẻ những hình thức đá phạt trong đá bóng

Đá phạt trực tiếp

Đá phạt trực tiếp là hình thức phạt dành cho những cầu thủ mắc lỗi rất nặng như : đẩy kéo người trong vùng cấm, cầu thủ đỡ bóng bằng tay ngoại trừ thủ môn… Những lỗi nặng này là do FIFA ban hành. Khi đội được hưởng quả đá phạt sẽ được quyền phát bóng khi bóng vào lưới của bất kì đội nào thì đội đó được công nhận bàn thắng. Nếu những quả đá phạt gần khu vực cấm địa, chắc chắn sẽ là những pha bóng nguy hiểm và ngược lại là những cơ hội lớn để tận dụng ghi bàn

đá phạt trong đá bóng

Đá phạt gián tiếp

Đối với những lỗi nhẹ thường sẽ được trọng tài quyết định với những quả đá phạt gián tiếp. Bàn thắng chỉ được công nhận khi bóng chạm chân vào một cầu thủ khác.

đá phạt trong đá bóng

Đá phạt góc

Nếu bóng bị đá ra ngoài biên ngang do cầu thủ đội phòng ngự tác động đến khi đó đội tấn công sẽ được hưởng quyền đá quả phạt góc. Bóng ở bên nào thì phạt góc bên đó. Từ quả phạt góc, nếu bóng được đá vào cầu môn bàn thắng sẽ được tính.

XEM NGAY: Giảm ngay 20% khi đăng kí lớp dạy bóng đá cho trẻ em cho 99 phụ huynh trong tháng này.

Đá phạt đền – penalty

Khi cầu thủ vi phạm trong vùng cấm thì theo quy định của bộ luật bóng đá đội đối phương sẽ được hưởng quả đá đền tại vị trí 16m50. Đây là một trong những cơ hội ghi bàn rất lớn và là cuộc đối đầu 1 chọi một giữa cầu thủ được chọn đá phạt và thủ môn đội bạn.

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ LA MASIA

Địa Chỉ: Tầng 1 tòa nhà Spring Heirs 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0979728385

Email: support@f5sports.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385