Học viện bóng đá F5 Sports chia sẻ luật bóng đá cơ bản nhất

Ở bất kì môn thể thao nào như bơi lội, bóng rổ, chạy bền…. ngoài việc nâng cao kỹ năng và kỹ thuật cá nhân thì còn phải nắm thật rõ luật chơi của chính môn thể thao đó. Và bóng đá cũng vậy người chơi cần hiểu rõ luật chơi cũng như quy định của môn thể thao vua này. Dưới đây học viện bóng đá F5 Sports sẽ chia sẻ cho các bạn những luật chơi bóng đá cơ bản nhất mà ai cũng cần nắm rõ. Mời các bạn tham khảo:

luật chơi bóng đá

1. Học viện bóng đá F5 Sports chia sẻ thời gian trận đấu bóng đá

Trong một trận đấu bóng đá sẽ có hai hiệp đấu mỗi trận là 45 phút thời gian nghỉ giữa hiệp là 15 phút. Nếu trận đấu mang tính quyết định thắng thua, đi tiếp hay dừng lại mà sau 2 hiệp đấu là 90 phút tỷ số hòa thì tiếp tục 30 phút hiệp phụ chia làm 2 hiệp mỗi hiệp là 25 phút và không có thời gian nghỉ giữa hiệp.
Kết thúc 2 hiệp phụ mà hai đội vẫn hòa sẽ tiếp tục đá luân lưu tìm ra đội chiến thắng.

2. Quy tắc giao bóng trên sân

Mỗi đội sẽ được chia nửa sân , trước khi bắt đầu giao bóng các cầu thủ sẽ phải đứng ở vị trí sân nhà chỉ có 1 cầu thủ được nhận nhiệm vụ giao bóng đứng trong vòng tròn ở giữa sân nghe hiệu lệnh còi của trọng tài. Giao bóng được thực hiện khi: bắt đầu trận đấu, bắt đầu hiệp 2 – bắt đầu hiệp phụ, 1 bàn thắng được ghi của bất kì đội nào.

3. Quy tắc phát bóng

Trong bộ luật của bóng đá khi trái bóng đó lăn quá vị trí đường biên ngang do cầu thủ đối phương tác động, thì pha bóng này kết thúc (hay gọi là hết gôn). Đội phòng ngự được hưởng quyền phát bóng lên. Thông thường thủ môn sẽ là người thực hiện hoặc bất kỳ cầu thủ nào cũng được.

4. Quy tắc ném biên

Theo quy định của luật bóng đá dù quả bóng ở trên mặt sân hay trên không bị bay ra ngoài đường biên dọc do tác động của cầu thủ trong đội thì đội còn lại sẽ đươc hưởng quả ném biên từ vị trí đường biên dọc mà quả bóng đã bị rời sân. Từ quả ném biên, bàn thắng chỉ được tính khi chạm chân cầu thủ khác. Nếu ném trực tiếp vào cầu môn thì qua vạch vôi sẽ không được tính.

 XEM NGAY: Nhận ngay ưu đãi hấp dẫn khi đăng kí lớp dạy bóng đá cho trẻ em  cho 99 phụ huynh trong tháng này.

5. Quy tắc bóng động và bóng chết

Theo quy định của luật bóng đá trái bóng ở trên sân luôn có 2 trạng thái đó là bóng chết và bóng động. Thời gian bóng động trong trận đấu được tính từ thời điểm các cầu thủ bắt đầu trận đấu bằng cú phát bóng giữa sân cho đến khi bóng rơi ra ngoài khu vực sân thi đấu hoặc trận đấu bị ngừng lại bởi quyết định của trọng tài (do cầu thủ phạm lỗi, chấn thương hoặc tình huống đặc biệt khác), khi đó bóng rơi vào trạng thái bóng chết.

Địa chỉ lớp học bóng đá La Masia uy tín cho trẻ em tại Hà Nội

Nếu các bậc phụ huynh vẫn đang phân vân tìm cho con em mình một địa chỉ học bóng đá, trung tâm dạy bóng đá uy tín tại Hà Nội thì không thể bỏ qua học viên thể thao F5 – Sports với hơn 40 HLV là người nước ngoài. Đội ngũ HLV của chúng tôi đều được tuyển chọn nghiêm túc, kỹ càng trước khi được tuyển vào làm việc tại đây. Đảm bảo cho con bạn vừa được chơi lại vừa được học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

 

HỌC VIỆN THỂ THAO F5 SPORTS xin CAM KẾT:

  • 100% lớp học Bóng đá bằng tiếng Anh với các giáo viên đến từ Anh, Mỹ,…cùng sự trợ giúp của các trợ giảng HLV người Việt
  • Địa điểm học trải khắp Hà Nội
  • Dụng cụ, cơ sở vật chất chất lượng cao
  • Được hưởng nhiều phần quà ưu đãi khi đăng ký học bóng đá trong tháng này

Liên hệ theo số 0979728385 Hoặc Đăng ký ngay với Học Viện Thể Thao F5 Sports để nhận được ưu đãi giảm 20% học phí và học thử 1 buổi miễn phí.

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ LA MASIA

Địa Chỉ: Tầng 1 tòa nhà Spring Heirs 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0979728385

Email: support@f5sports.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385