Học bóng rổ có lợi ích gì? Nó có tác dụng tăng chiều cao?

Không chỉ là một môn thể thao giải trí mà bóng rổ còn mang lợi nhiều lợi ích tuyệt vời cho người tập đặc biệt là trẻ em đang trong quá trình phát triển. Đặc biệt bóng rổ còn là môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả chính vậy bóng rổ ngày càng phổ biến, được nhiều trường lựa chọn như một môn học bắt buộc. Để tìm hiểu cụ thể hơn về việc học bóng rổ có lợi ích gì thì bạn có thể khám phá thêm trong bài viết bên dưới đây.

Học bóng rổ có lợi ích gì? 

Không phải ngẫu nhiên mà bóng rổ lại được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Nhiều nghiên cứu cho thấy bóng rổ không chỉ mang lại lợi ích về ích về sức khỏe mà còn mang lại những lợi ích lớn về tinh thần cũng như nhận thức xã hội.. 

Lợi ích về sức khỏe

Tốt cho sự cải thiện cơ bắp: Bóng rổ là môn thể thao có cường độ hoạt động cao, cung cấp những bài tập toàn thân bao gồm chạy, nhảy, kỹ năng phối hợp tay mắt với khả năng rê bóng, chuyền bóng… Di chuyển liên tục trong lúc chơi cũng sẽ giúp tăng sức bền và phát triển cơ bắp của các bé. Loại bài tập này cũng giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, cải thiện năng lượng cực hiệu quả.

Cải thiện chiều cao: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em trong độ tuổi phát triển chơi các môn thể thao như: bơi lội, cầu lông hay bóng rổ giúp tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả. Chiều cao của trẻ phụ thuộc 23% vào di truyền, còn dinh dưỡng và môi trường chiếm hơn 70%. Việc chơi một môn thể thao như bóng rổ giúp các bé phát triển ngay từ khi còn nhỏ nhờ các chuyển động của cơ thể và các kỹ thuật chơi bóng rổ như chạy, bật cao, vươn cao tay, …

Giúp phát triển hệ xương: Thường xuyên chạy nhảy, tranh chấp bóng khi chơi bóng rổ giúp các khớp xương và cơ của người chơi được phát triển rõ rệt. Hệ xương khớp đc trở nên bền bỉ, dịch khớp được tăng cường và sản sinh liên tục giúp cơ xương dẻo dai và có sức chịu đựng cao.

Lợi ích của bóng rổ về nhận thức

Phát triển và hoàn thiện khả năng nhận thức: Tại sao lại nói như vậy .Bởi người chơi bóng rổ phải có nhận thức cực kỳ nhanh và chính xác những gì đang diễn ra trên sàn đấu và đưa ra quyết định cực kỳ nhanh để đưa ra những phương án, chiến thuật đúng đắn và sáng suốt nhất.

Rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đồng đội: Không chỉ riêng bỏng rổ mà bất cứ môn thể thao nào cũng cần tính đồng đội cao nếu muốn chiến thắng. Dù cá nhân có xuất sắc đến đâu nhưng không có sự kết nối với các đồng đội thì đội bóng của bạn có thể thua bất cứ lúc nào. Chính vì thế chơi bóng rổ giúp các bé phải rèn được tính đoàn kết , đoàn kết, tuân thủ mọi hướng dẫn và chỉ đạo của HLV cũng như những lời góp ý từ đồng đội của mình. 

Lợi ích về cảm xúc

Giảm stress: Việc chơi bóng rổ mỗi ngày sau mỗi giờ học trên trường, sẽ giúp cho tinh thần của bé được cải thiện tốt hơn. Ngoài ra giúp bé kiểm soát được stress, giúp các em tập trung hơn và có nhiều năng lượng tích cực để hoàn thành công việc khác. Với một cơ thể khỏe mạnh cùng tâm hồn thoải mái thì chắc chắn việc học tập của bé sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Tăng sự tự tin hơn: Không thể phủ nhận một điều bóng rổ thực sự là môn thể thao giúp mỗi người chơi có thể tự tin hơn. Là một trong những môn thể thao đồng đội việc giao tiếp, làm quen, kết nối với bạn chơi và HLV là điều bắt buộc. Điều này giúp bé dễ dàng kết bạn và tự tin hơn trong giao tiếp. 

Bên cạnh đó, nếu được thi đấu trong các trận đấu lớn với rất nhiều khán giả. Chắc chắn sẽ giúp các em tự tin đứng trước đám đông làm mọi điều dường như là không thể

Học bóng rổ có lợi ích gì? Nó có tác dụng tăng chiều cao? Chắc hẳn qua những chia sẻ ở trên bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Nếu bạn đang muốn chơi hoặc muốn đăng ký cho bé nhà mình một môn thể thao mang lại cho bạn nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. 

Liên hệ ngay với F5 Sport nếu bạn đang có nhu cầu cho trẻ học bóng rổ nhé!

>> Xem thêm: Bé mấy tuổi học bóng rổ là phù hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385