[Góc chia sẻ]Mấy tuổi học bóng rổ cho bé là phù hợp?

Gần đây Học Viện Thể Thao F5 Sports nhận được khá nhiều câu hỏi từ phía phụ huynh đó là mấy tuổi học bóng rổ, bé mấy tuổi học bóng rổ. Vậy liệu độ tuổi phù hợp để cho các bạn nhỏ học bóng rổ là bao nhiêu phù hợp. Hãy để F5 Sport chia sẻ cho quý phụ huynh biết được độ tuổi nên theo học bóng rổ thông qua bài viết dưới đây.

Nên cho trẻ nhỏ học bóng rổ từ mấy tuổi

Để giải đáp cho câu hỏi các bạn nhỏ nên học bóng rổ từ mấy tuổi? quý phụ huy có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Theo nghiên cứu khoa học gần đây có chỉ ra độ tuổi phù hợp để các bạn nhỏ tham gia học bóng rổ chính là khi trẻ được 6-7 tuổi đây chính là câu trả lời của câu hỏi bé mấy tuổi học được bóng rổ? Ở độ tuổi 6-7 tuổi là độ tuổi mà cơ thể trẻ gần như đã phát triển toàn diện trở nên cứng cáp hơn so với độ tuổi dưới 5 tuổi. Ở độ tuổi này thể trạng của trẻ có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu như bật cao, chạy nhảy, ném bóng… đây đều là những động tác cần thiết của môn bóng rổ yêu cầu.


Thường xuyên luyện tập bóng rổ sẽ giúp cho các khớp xương trong độ tuổi phát triển của trẻ sẽ được giãn nở tối đa từ đó sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cho hệ xương khớp của trẻ được phát triển mạnh mẽ giúp trẻ đạt được chiều cao lý tưởng sau này. Ngoài ra khi cho trẻ học bóng rổ sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhờ đó tình trang ốm vặt hay gặp ở trẻ nhỏ cũng sẽ được hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm về tim mạch, đường hô hấp, đường tiêu hóa,…

XEM NGAY:  [Góc chia sẻ] Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bé mấy tuổi học bóng rổ

Tuy nhiên khi cho bé học bóng rổ ở độ tuổi này thì phụ huynh cũng nên lưu ý không nên quá áp đặt con cần phải tập đúng đúng kĩ thuật, đúng bài bản như những vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp thực thụ, mà thay vào đó hãy để con được tiếp thu môn thể thao này một cách hoàn toàn tự nhiên đồng thời khéo léo lồng ghép những bài học quý báu về tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết cũng như cách làm việc nhóm thông qua môn thể thao này.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản có thể giúp các bậc phụ huynh giải đáp thắc mắc : “Bé mấy tuổi học bóng rổ là phù hợp?”. Hy vọng, thông qua bài viết trên, các bậc phụ huynh đã thu thập được những thông tin thức sự bổ ích và lý thú, cũng như có thể trả lời được câu hỏi : Học bóng rổ từ mấy tuổi để có thể giúp ích cho sự phát triển của con em mình?

HỌC VIỆN THỂ THAO F5 SPORTS xin CAM KẾT:

  • 100% lớp học Bóng rổ bằng tiếng Anh với các giáo viên đến từ Anh, Mỹ,…cùng sự trợ giúp của các trợ giảng HLV người Việt
  • Địa điểm học trải khắp Hà Nội
  • Dụng cụ, cơ sở vật chất chất lượng cao
  • Được hưởng nhiều phần quà ưu đãi khi đăng ký học bóng đá trong tháng này

Liên hệ theo số 0979728385 Hoặc Đăng ký ngay với Học Viện Thể Thao F5 Sports để nhận được ưu đãi giảm 20% học phí và học thử 1 buổi miễn phí.

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ LA MASIA

Địa Chỉ: Tầng 1 tòa nhà Spring Heirs 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0979728385

Email: support@f5sports.vn

 

0 thoughts on “[Góc chia sẻ]Mấy tuổi học bóng rổ cho bé là phù hợp?

  1. Pingback: Nên cho bé học bóng rổ từ mấy tuổi là phù hợp nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385