Giáo trình dạy bóng rổ- Kỹ thuật nhồi bóng cơ bản

Khi mới bắt đầu tập chơi bóng rổ điều quan trọng nhất đó chính là thường xuyên kiên trì luyện tập thực hành các kỹ thuật chơi bóng rổ.Trong giáo trình dạy bóng rổ của F5 Sport luôn luôn chỉ ra cho học sinh của mình kỹ thuật nhồi bóng là một trong những kỹ thuật cần thường xuyên luyện tập, càng nhiều càng tốt. Trước tiên cần tập luyện tay trái, tay phải sau đó là cả 2 tay. Tập nhồi đứng yên sau đó vừa di chuyển vừa nhồi, tập nhồi cơ bản rồi đến kỹ thuật nâng cao.

Giáo trình dạy bóng rổ- nhồi bóng đúng tư thế.

Trong cuốn giáo trình dạy bóng rổ nhồi bóng đúng tư thế là khi 2 đầu gối đứng rộng ngang vai và bật người trên các ngón chân để cơ thể luôn chuyển động, sẵn sàng di chuyển trên hai chân. Không nên khóa cứng hai đầu gối và không bật bóng cao hơn điểm giữa đùi để tránh mất bóng.

học bóng rổ

Thay đổi tay nhồi bóng khi đang di chuyển

Thay đổi tay nhồi bóng khi đang di chuyển là nhồi bóng từ đầu này sang đầu kia của sân bằng cách tiến về phía trước hướng sang phải 2 bước, Sau đó bật bóng qua tay trái và tiến về trước hướng qua trái hai bước. Sau khi đi hết sân bạn tập tượng tự cho chiều ngược lại.

Xếp một hàng cone tập chiến thuật theo đường thẳng, mỗi cái cách nhau 4m để nhồi bóng qua lại. Đây chính là kỹ thuật nhồi bóng chuyển hướng bóng.

Nhìn thẳng về trước

Có một kỹ năng đặc biệt quan trọng cho những người mới bắt đầu tập nhồi bóng mà không cần nhìn vào trái bóng đó chính là kỹ thuật nhìn thẳng về phía trước. Trong giáo trình dạy bóng rổ kỹ thuật này ban đầu khi mới đầu chơi sẽ khá khó tập nhưng thường xuyên luyện tập sẽ có cảm giác bóng mà không cần nhìn vào trái bóng.Chọn một điểm (như vành rổ bóng) để nhìn cố định vào đó khi bạn đang nhồi và thực hiện xuyên suốt bài tập.

học bóng rổ

Nhồi bóng liên tục

Nhồi bóng liên tục, nhồi bóng bằng cách cảm nhận vị trí của trái bóng tại mọi thời điểm có thể kiểm soát bóng và làm bất kì điều gì với nó, cố gắng không để bóng chạm vào lòng bằng tay mà chỉ nên để bóng chạm vào đầu ngón tay. Lời khuyên dành cho các bạn nhỏ muốn đạt được kết quả cao đó là nên thường xuyên luyện tập bóng vào thời gian rảnh. Không gian tập bóng có thể ở sân nhà, sân trường hay khu vui chơi thể thao hoặc bất kì nơi nào. Nhồi bóng khi đi đến trường hoặc sang nhà bạn chơi. Tập thật nhiều là yếu tốt rất quan trọng. Luyện tập mỗi ngày: 20 lần nhồi liên tục bằng tay phải, rồi đổi sang tay trái tiếp tục 20 lần. Tập 3 lần như vậy vào đầu buổi tập và 3 lần cuối buổi.

Xem ngay: Giảm ngay 10% học phí cho 99 phụ huynh đăng ký lớp học bóng rổ với HLV nước ngoài ngay trong tháng này 

HỌC VIỆN THỂ THAO F5 SPORTS

Địa Chỉ: Tầng 1 tòa nhà Spring Heirs 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0979728385

Email: support@f5sports.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385