Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố – kỹ thuật đỉnh cao

Bóng đá là một môn thể thao có nhiều đặc điểm khiến nó có thể trở thành môn thể thao được nhiều bạn trẻ yêu thích. Dưới đây chúng tôi sẽ dạy kỹ thuật bóng đá đường phố một cách chi tiết nhất. Hãy cùng tìm hiểu để có thêm sự hiểu biết về môn nghệ thuật này nhé!

Kỹ thuật bóng đá đường phố là gì?

Bóng đá đường phố là loại hình thể thao ngẫu hứng không có địa điểm thi đấu cũng như chuẩn mực quy tắc.

Thành phần người tham gia môn thể thao này dành cho mọi đối tượng. Có thể chơi tại các địa hình khác nhau như trên đường phố, bãi đất trống hay trên những con hẻm nhỏ.

Đây là môn thể thao đề cao tính sáng tạo và cảm hứng khi chơi. Mỗi người lại có một cách chơi khác nhau nên sẽ tạo ra vô số kỹ thuật khác nhau.

Với các yếu tố trên, bóng đá nghệ thuật rất dễ chơi, ai cũng có thể tham gia dù ở bất kỳ độ tuổi, giới tính nào.

>>> Xem ngay: Giáo trình dạy bóng đá cho trẻ em – HLV nước ngoài

Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố với nhiều kĩ năng

Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố – Poke & Run

Poke & Run là một trong những kỹ thuật bóng đá đường phố khá đơn giản được nhiều vua bóng đá đường phố thể hiện.

Để có thể nâng cao kỹ thuật bóng đá đường phố nên tập luyện đá bóng ở các trung tâm dạy bóng đá chất lượng để nâng cao kỹ năng chơi bóng đá của bản thân. F5 Sport là đơn vị uy tín hàng đầu về chất lượng HLV và giáo trình dạy học ở Hà Nội.

Trung tâm bóng đá F5 Sport với nhiều địa điểm dạy bóng đá chất lượng và uy tín mà các con nên tham gia học và luyện tập.

Để thực hiện kỹ thuật Poke & Run bạn chỉ cần đá nhẹ bóng bằng mũi giày. Sau đó, đi bóng luồn qua đối thủ và ở phía sau nhận bóng khi đã chuyền bóng qua. Đây là một trong những kỹ thuật qua người bóng đá đường phố.

Với kỹ năng này, khoảng cách giữa bạn và đối thủ là vô cùng quan trọng. Vì vậy, cần phải tính toán vị trí thích hợp để thực hiện kỹ thuật này.

Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố
Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố

Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố – đẩy bóng bằng gầm giày

Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố bằng cách sử dụng gầm giày là động tác cơ bản và dễ thực hiện nhất trong bóng đá đường phố.

Bạn dùng gầm giày đẩy bóng sau đó giữ bóng đứng lại bằng má ngoài. Tiếp theo đó, bạn kéo bóng về, nhớ là kéo bóng về bằng má ngoài sau đó chuyển vị trí sang má trong và hất bóng lên.

Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố – gạt bóng bằng gầm giày

Đầu tiên, Cần dùng gầm giày của mình để gạt bóng. Sau khi gầm dùng gầm giày đặt trên bóng, dùng lực đè lên (hơi khép chân) nén lên bóng và bật bóng lên.

Cách học bóng đá đường phố đó là cần chăm chỉ tập luyện thường xuyên và sự kiên trì. Không nản khi nhiều lần không thực hiện được, cần lấy động lực để tập luyện các kỹ thuật bóng đá đường phố.

Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố – kẹp bóng qua người

Kẹp bóng qua người là kỹ thuật dùng 2 chân kẹp bóng vào chính giữa. Kết hợp với cách bật nhảy để bật bóng nhảy lên cao và thả bóng.

Những kỹ thuật bóng đá đường phố trên không chỉ xuất hiện trên đường phố mà còn được sử dụng trên sân cỏ. Được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng luyện tập thường xuyên. Những kỹ thuật đá bóng từ cơ bản đến đẳng cấp đều trải qua một quá trình tập luyện gian khổ và sự kiên trì mà thành.

Hy vọng với nội dung Dạy kỹ thuật bóng đá đường phố trên sẽ giúp bạn tìm ra những phong cách cũng như kỹ năng bóng đá riêng biệt nâng cao kỹ năng bản thân.

 

Học viện bóng đá La Masia sự lựa chọn đứng đắn của các bậc phụ huynh khi muốn cho các bé học tập tại đây.

>>> Xem ngay: Trung tâm dạy học bóng đá uy tín chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385