Dạy bóng đá cho trẻ em cơ bản chuyên nghiệp

Dạy bóng đá cho trẻ em các kỹ thuật đá bóng cơ bản là một trong những bài tập mà ai chơi bóng đá cũng từng trải qua. Để đá bóng tốt, chơi bóng hay thì quá trình tập luyện rất qua trọng, quyết định đến 70%. Tham khảo ngay bài viết để có được bài học chuyên nghiệp nhé!

Dạy bóng đá cho trẻ em phần cơ bản

Bóng đá là một trong những môn thể thao quen thuộc và được nhiều người lựa chọn. Chơi bóng rất đơn giản, nhưng để rèn luyện và trở thành người chơi bóng tốt và có kỹ thuật chuyên nghiệp thì cần phải trải qua những bài học cơ bản đến nâng cao. Những người mới chơi và tiếp xúc với bóng đá cần trải qua một số các bước như sau:

– Làm quen với bóng

– Tìm hiểu luật bóng đá

– Tập các kỹ thuật bóng đá cơ bản

– Tập thể lực

– Chiến thuật bóng đá

– Bài tập rèn luyện tâm lý

– Các kỹ năng nâng cao

Các bài tập cơ bản dạy bóng đá cho trẻ em

Bài tập 1: Kỹ thuật khởi động

Dạy bóng đá cho trẻ em cơ bản cũng như các môn thể thao khác. Trước hết cần phải tập các bài tập giúp các em tránh được những trấn thương ngoài mong muốn. Một số kỹ thuật khởi động như sau:

Kỹ thuật căng cơ

Khởi động không dùng bóng

Khởi động cùng bóng

Bài tập 2: Kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật tâng bóng là một trong những bài tập quan trọng trong cách dạy bóng đá cơ bản. Tâng bóng tốt sẽ giúp cầu thủ có cảm giác với bóng tốt, duy trì thăng bằng và kiểm soát được bóng.

Bài tập 3: Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Đây là kỹ thuật cơ bản trong bóng đá với nguyên lý thực hiện như sau: Chạy -> dừng đột ngột -> chuyển thân -> bật nhảy -> đi bộ

Bài tập 4: Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân cũng luôn được chú trọng. Vì đây là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong các bài tập luyện và thi đấu.

Nguyên lý thực hiện kỹ thuật như sau: Chạy đà -> vung chân lăng -> đặt chân trụ -> tiếp xúc bóng

Bài tập 5: Kỹ thuật đỡ bóng

Đỡ bóng không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến các động tác tiếp theo vì thế cần học kỹ thuật đỡ bóng các 2 động tác cơ bản là đỡ bóng sệt và đỡ bóng bổng.

Bài tập 6: Kỹ thuật dẫn bóng

Kỹ thuật dẫn bóng sẽ trang bị cho người chơi về kết cấu và nguyên lý với những động tác dẫn bóng như chặt bóng, hất bóng, kéo bóng. Các kiểu dẫn bóng hay được sử dụng như sau:

– Sử dụng mu ngoài bàn chân để dẫn bóng

– Sử dụng mu trong bàn chân để dẫn bóng

– Sử dụng mu giữ bàn chân để dẫn bóng

– Sử dụng lòng bàn chân để dẫn bóng

Bài tập 7: Kỹ thuật đánh đầu

Khi dạy bóng đá cơ bản cho trẻ em thì kỹ thuật đánh đầu là một kỹ thuật khó. Đánh đầu sẽ tạo ra những tình huống bất ngờ trên sân mà không thủ môn nào đoán được hướng bóng. Người đánh cầu cần xác định được chiều cao, vị trí chính xác để thực hiện đánh đầu.

>>> Xem ngay: Đơn vị Liên kết CLB bóng đá uy tín hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385