Đá bóng nhiều có tốt không? Cách chăm sóc bản thân trước và sau trận bóng

Đá bóng nhiều có tốt không? là câu hỏi được các bậc phụ huynh hết sức quan tâm bởi bóng đá là môn thể thao đòi hỏi về thể chất, cần sự kết hợp giữa tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức chịu đựng và có nguy cơ chấn thương cao nếu không luyện tập đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý mà F5 Sports muốn gửi đến bạn khi tham gia môn thể thao này thường xuyên.

Đá bóng nhiều có tốt không?

Tốt, bóng đá không chỉ giúp bạn theo đuổi đam mê của mình mà còn giúp bạn đang rèn luyện cho mình một sức khỏe tốt, một tinh thần, ý chí bền bỉ. Tuy nhiên, chơi bóng đá hay bất kỳ môn thể thao nào nếu không tập đúng kỹ thuật, đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe

Tập không đúng kỹ thuật, có thể bị những tai nạn khó lường

Điều quan trọng nhất trong tập luyện thể thao chính là phải chọn môn chơi phù hợp với giới tính, tuổi tác và thể trạng. Song song đó việc tham gia hoạt động thể thao ở nước ta đang còn theo ý thích cá nhân và tùy tiện. Hầu hết không ai nghĩ đến việc phải khám sức khỏe tổng quát trước khi tập luyện, đặc biệt là khám tim mạch. Sự vận động quá sức đôi khi dẫn đến phản tác dụng, một số khác thường xuyên gặp phải những chấn thương nhỏ do chọn môn thể thao không đúng.

Tập giữa trưa nắng cũng không tốt rất dễ dẫn đến say nắng, mất nước, rối loạn điện giải. Lâu dài, chẳng những không tăng thể lực, mà càng mệt mỏi thêm. Chưa kể rối loạn điện giải còn dẫn đến tổn thương cơ.

đá bóng nhiều có tốt không

Phương pháp luyện tập hiệu quả

Mỗi người, trước khi quyết định chơi một môn thể thao nào cần phải nắm được tình trạng sức khỏe của mình. Cũng không nên tập dồn dập, mà nên tăng dần lượng vận động cho phù hợp.

Lựa chọn trang phục và phụ kiện tập luyện phù hợp cũng là một yếu tố cần chú ý. Trước khi tập, cần khởi động cẩn thận. Trong khi luyện tập, cần chú ý đến khối lượng của bài tập. Sau khi tập, cần thả lỏng để cơ thể dần dần hồi phục lại bình thường. Và đặc biệt là phải có chế độ dinh trong phù hợp với chế độ tập luyện… Đó là những yếu tố cần và đủ cho những người yêu thích thể thao đặc biệt là bóng đá.

Tips chăm sóc bản thân trước và sau trận bóng như thế nào là tốt?

Chế độ ăn uống 

Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất, mức độ rèn luyện và chịu đựng khi tập luyện và thi đấu. Carbohydrate là nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể, các nguồn carbs lành mạnh như các loại trái cây và rau củ không đường. Để có năng lượng đầy đủ, khuyến khích các cầu thủ ăn thực phẩm giàu carbs trước khi thi đấu. Và đừng quên ăn nhẹ ( 2-3 bữa ) giúp bạn không bị đói và bổ sung đầy đủ nhiên liệu giữa các bữa ăn chính. 

Đá bóng nhiều có tốt không? Cách chăm sóc bản thân trước và sau trận bóng

Trước khi thi đấu cần uống nhiều nước lọc, uống nước trái cây tươi trước 1h khi ra sân. Tránh các loại nước ngọt và thức uống có cồn, lượng đường không cần thiết sẽ chuyển thành chất béo và khó hấp thu khiến bạn thấy nặng nề.

Chế độ nghỉ ngơi

Ngoài ăn uống tập luyện thì bạn cũng cần phải có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Một cầu thủ chơi tốt là cầu thủ biết chăm sóc bản thân về cả chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và luyện tập.

>>> Xem thêm: Học bóng đá nghệ thuật – môn thể thao mới thu hút sự quan tâm của giới trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385