[Cập nhâp] Các lỗi trong bóng rổ

Tham gia lớp học bóng rổ với huấn luyện viên nước ngoài tại trung tâm học bóng rổ F5 Sport các bạn nhỏ sẽ hiểu hơn về các lỗi cơ bản trong bóng rổ và thành thạo thi đấu bóng rổ. Tại đây các bạn không chỉ được học cách chơi bóng rổ chuyên nghiệp mà còn biết cách chơi bóng rổ không phạm lỗi và chơi đúng luật bóng rổ quy định.

Theo quy định luật bóng của liên đoàn bóng rổ thế giới FIBA có đưa ra những lỗi mà hầu hết các cầu thủ thường mắc những lỗi trong bóng rổ với đối thủ của mình.

1. Lỗi cản người trong bóng rổ Blocking foul

Lỗi cản người trong bóng rổ Blocking foul là khi cầu thủ tự mình cản đường chạy của vận động viên đối thủ khiến cho họ bị ngã mà không chạm vào bóng trước đó. Với lỗi này trọng tài sẽ thổi phạt vận động viên vì lỗi cản người trong bóng rổ.

Lớp học bóng rổ

2. Lỗi sử dụng cùi chỏ Elbowing

Lỗi sử dụng cùi chỏ Elbowing bị coi là lỗi khá nặng trong bóng rổ khi vận động viên cố tình dùng cùi chỏ của mình để ngăn cản di chuyển của đối thủ khiến cho họ không chạm được vào bóng hoặc bị ngã. Khi đó vận động viên đó sẽ bị trọng tài thổi phạt vi hạm lỗi va chạm bóng rổ.

3. Lỗi cản người trong bóng rổ Holding

Lỗi cản người trong bóng rổ Holding là khi vận động viên cố tình dùng chân hoặc tay của mình để ngăn cản di chuyển của đối thủ. Khi đó vận động viên đó sẽ bị trọng tài thổi phạt lỗi cản người trong bóng rổ.

Xem ngay: Giảm ngay 10% học phí cho 99 phụ huynh đăng ký lớp học bóng rổ với HLV nước ngoài ngay trong tháng này 

4. Lỗi tấn công trong bóng rổ Charging

Lỗi tấn công trong bóng rổ Charging là khi vận động viên bóng rổ tấn công dẫn bóng va chạm với cầu thủ phòng ngự bóng của đối phương chiếm 1 vị trí cố định ở trên sân từ trước đó. Khi hành động này diễn ra cầu thủ tấn công sẽ bị trọng tài thổi phạt lỗi kỹ thuật tấn công trong bóng rổ.

5. Lỗi ngáng chân đối phương Tripping

Lỗi ngáng chân đối phương Tripping là khi cầu thủ dùng chân của mình khiến cho đối thủ bị ngã trên sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385