Hướng dẫn cách học bóng đá cơ bản dành cho trẻ mới bắt đầu

Kỹ thuật bóng đá trẻ em là vô cùng quan trọng bởi chúng có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kỹ năng sau này. Việc rèn luyện thường xuyên nhưng luôn phải đảm bảo đúng và thật chuẩn thì mới có hiệu quả.

Bóng đá là môn thể thao vua với sức hút cực kỳ lớn đối với cả rất nhiều độ tuổi khác nhau từ trẻ em, đến người lớn, và cả người cao tuổi. Chính vì vậy các bậc phụ huynh đều có thiên hướng muốn bé thử sức vừa để học tập, vừa để nâng cao rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên khi tập luyện cần thực hiện đúng kỹ thuật bóng đá trẻ em với đúng độ tuổi và đặc điểm phát triển sinh lý. Như vậy các bậc phụ huynh mới có thể yên tâm để con vận động và rèn luyện thể lực.

Học Viện Thể Thao F5 Sports xin chia sẻ tới các bậc phụ huynh cách học bóng đá cơ bản dành cho trẻ em mới bắt đầu học:

Hướng dẫn cách học bóng đá cơ bản dành cho trẻ em

Kỹ thuật khởi động

Tương tự như các môn thể thao khác, mỗi khi bước vào tập luyện hay thi đấu, tất cả đều cần có những bước chuẩn bị. Đặc điểm của bóng đá là sử dụng lực chân do đó việc khởi động còn quan trọng hơn rất nhiều.

Cha mẹ chú ý, bé phải khởi động đúng phương pháp. Những bài tập khởi động cụ thể sẽ được hướng dẫn chi tiết bởi các thầy dạy là các huấn luyện viên nhà nghề. F5 Sports chỉ xin phép được nêu tên như sau:

Trong thể thao đá bóng thì nâng bóng hay tâng bóng là rất quan trọng. Kỹ thuật này tạo nên cảm giác bóng trực tiếp cho trẻ. Nhất là khi mới bắt đầu thì việc luyện tập kỹ thuật nâng bóng cho trẻ sẽ mang lại cảm giác thật tốt ở 2 chân.

Dĩ nhiên ban đầu, phụ huynh nên cho trẻ tập luyện với huấn luyện viên để bé có cách tiếp cận đúng. Càng về sau, bố có thể cùng bé tập tâng bóng đều đặn mỗi ngày tại nhà để đôi chân cứng cáp và nhạy bén hơn. Lưu ý đó là hãy cố gắng để bóng di chuyển qua lại càng nhiều càng tốt, hạn chế để bóng chạm đất.

Việc tâng bóng thành thạo sẽ giúp bé ổn định chân và sẵn sàng trong các tình huống. Đa số với những bé có khả năng tâng bóng tốt thì việc chuyền bóng, dẫn bóng hay kỹ thuật sút đều chuẩn và nét.

Kỹ thuật chuyền bóng cho trẻ

Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất của bộ môn bóng đá. Mọi đứa trẻ khi tập bóng đều cần có tinh thần đồng đội để thực hiện truyền cho chuẩn xác. Trong bất kỳ trận đấu nào thì cũng cần sự liên kết và phối hợp để tạo thành những bàn thắng. Lúc này việc thể hiện quan trọng nhất chính những pha chuyền bóng điêu luyện đúng người đúng thời điểm.

Phụ huynh đừng hiểu rằng kỹ thuật chuyền bóng cho trẻ chỉ đơn giản là những đường đá qua lại. Hơn thế nếu đến với F5 Sports, các bé sẽ được dạy khả năng quan sát và khống chế bóng chuẩn. Như vậy mới thực sự là rèn luyện kỹ thuật đá bóng trẻ em để phát triển kỹ năng theo độ tuổi.

Việc của bé đó là chăm chỉ đến sân tập theo lịch và luyện tập theo đúng hướng dẫn của các huấn luyện viên. Các bài tập chuyền bóng cho đồng đội sẽ tăng dần theo độ khó để có thể tiến bộ nhanh nhất.

 Xem ngay: Khóa học bóng đá với HLV nước ngoài tốt nhất tại Hà Nội

Kỹ thuật sút bóng cho trẻ em

Sút bóng là kỹ năng bóng đá cho trẻ quan trọng nhất nếu mẹ muốn bé là một tiền đạo xuất sắc. Để trở thành một chân bóng chuyên ghi bàn thì bé cần có kỹ thuật sút tuyệt vời. Với mỗi độ tuổi và thời gian tập thì các bài dạy sút sẽ khác nhau. Tuy nhiên một số điểm cơ bản khi học bóng đá như:

Bé đứng từ khoảng cách 2 đến 3m. Chạy tăng tốc dần sao cho khi chân đặt ngang bóng đạt được tốc độ ở trạng thái cao nhất. Bàn chân hướng vào bóng theo một góc nhất định và dốc toàn lực bóng.

Khi tập các thầy dạy sẽ hướng dẫn chi tiết cách bé gập người hay thả lỏng hoặc dồn lực để đạt được hiệu quả nhất. Bé sẽ được dạy sút như thế nào để được bóng bổng. Sút thế nào để bóng chạm sân hay bóng bay ngang. Nhìn chung việc kiểm soát đường bóng và lực bứt là điều vô cùng quan trọng.

Kỹ thuật đá bóng trẻ em – Dẫn bóng

Nằm trong nhóm các kỹ năng bóng đá cơ bản cho trẻ nhưng thật chất dẫn bóng là kỹ thuật nâng cao. Bởi lẽ trẻ dẫn bóng như thế nào để qua mặt đối phương thì không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi trẻ phải tập luyện thật chăm chỉ và thực hiện nhiều trong thi đấu để đôi chân thật nhạy.

Để có thể qua người thì đường dẫn bóng cần kiểm soát được tốc độ, nhuần nhuyễn và khéo léo. Chính vì thế nếu muốn bé nhà mình có thể qua người người như những cầu thủ nổi tiếng thì phải thường xuyên cho bé tới sân tập. Tập luyện cần có người chỉ dẫn và biết cách học bóng đá cơ bản để bài tập được hiệu quả.

HỌC VIỆN THỂ THAO F5 SPORTS

Địa Chỉ: Tầng 1 tòa nhà Spring Heirs 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0979728385

Email: support@f5sports.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385