15 ++ kỹ thuật nhảy ném trong lớp học bóng rổ chuyên nghiệp (phần 2)

Ở bài viết trước trung tâm bóng rổ F5 Sport đã chia sẻ cho quý bạn đọc những kỹ thuật nhảy ném trong giáo trình học bóng rổ chuyên nghiệp giúp bạn nâng cao kỹ thuật. Đặc biệt là nhảy ném để bạn có thể trở thành một tay ném thực sự. Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau cập nhập thêm những kỹ thuật đó nhé

Học bóng rổ chuyên nghiệp – Kỹ thuật cầm bóng

Để ném bóng chính xác thì kỹ thuật cầm bóng cần chú ý phải cầm chắc và luôn ở tư thế sẵn sàng ném khi tay ở vị trí sắp sửa ném.

Học bóng rổ chuyên nghiệp

Học bóng rổ chuyên nghiệp – Điểm đặt

Điểm đặt là điểm mà bạn cần nhắm tới trên vành rổ và cũng là thời gian tay ném của bạn cần duỗi mạnh trong từng cú ném. Với những vận động viên bóng rổ có sức khỏe tốt thì đây chính là lúc bóng ở trên đường nhìn (đường thẳng nối mắt bạn tới điểm đặt) ngược lại với những cầu thủ yếu thì bóng đang ở phía dưới đường nhìn.
Nếu như điểm đặt bóng của bạn cao nên chú ý vị trí đặt bóng luôn ở phía trước trán một cách vừa phải để có thể tránh được những cú đẩy bóng hoặc quăng bóng không hiệu quả.

Học bóng rổ chuyên nghiệp – Mục tiêu

Giữa vành rổ chính là điểm nhắm hay còn gọi là mục tiêu mà bạn nên để bóng rơi vào vị trí đó. Để đảm bảo chắc chắc cũng có thể nhờ ai đó nhìn những cú ném của bạn và giúp bạn nhìn ra đâu là mục tiêu (điểm nhắm) mà bạn nên hướng tới. Theo lời khuyên của nhiều huấn luyện viên cũng như của các vận động viên chuyên nghiệp nên nhắm vào vành phía trước của rổ hoặc vành phía sau hoặc phía trước vành phía sau, đừng cố ném vào phía sau hay phía trước .

Xem ngay: Giảm ngay 10% học phí cho 99 phụ huynh đăng ký lớp học bóng rổ với HLV nước ngoài ngay trong tháng này 

Học bóng rổ chuyên nghiệp – Bóng rời tay

Khi bóng rời tay chính là lúc tay ném tạo cùng tay giữ thăng bằng 1 góc như kim đồng hồ ở vị trí 9:30 hoặc 11h. Góc này tuỳ thuộc vào vị trí của ta với rổ ,nếu xa thì dùng góc 9:30 (3 điểm) còn gần thì dùng 11:00.

Học bóng rổ chuyên nghiệp

Đường bóng tạo thành một hình vòng cung cao hướng thẳng tới rổ chính là đường bóng chính xác. Đường bóng vòng cung cao sẽ nhẹ, ổn định và tốt hơn trong việc ném rổ. Đây chính là quy tắc chung dành cho cú ném hình vòng cung ít nhất phải cao hơn cạnh trên của hình vuông tại bảng rổ.

Học bóng rổ chuyên nghiệp – Đà ném bóng

Để lấy được đà ném bóng tốt cổ tay ném bóng cần phải thả lỏng, không căng cứng nên gập về phía trước, hơi nảy , ngón trỏ và ngón giữa chỉ thẳng điểm chính giữa của vành rổ. Nên giữ nguyên tư thế lấy đà ném bóng này trong vòng nửa giây trước khi theo đường bóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385