15 ++ kỹ thuật nhảy ném trong lớp học bóng rổ chuyên nghiệp (phần 1)

Ném bóng rổ với tỷ lệ thành công cao là một trong những tố chất để trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Nhảy ném là một trong những kỹ thuật trong học bóng rổ chuyên nghiệp đặc biệt lưu ý để trở thành một tay ném giỏi. Dưới đây trung tâm dạy bóng rổ F5 sport chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn nâng cao khả năng ném rổ đặc biệt là nhảy ném để bạn có thể trở thành một tay ném thực sự

1. Tư thế ném rổ trong lớp học bóng rổ chuyên nghiệp

Trong bóng rổ đôi chân giúp tạo cân bằng và tạo lục cho cú ném có thành công hay không. Chú ý đặt chân rộng bằng hai vai hoặc rông hơn một chút xíu không nên rộng quá. Đầu gối bạn trùng xuống 1 chút ,và bạn nên để vai và bàn chân tạo thành 1 góc gần vuông, hướng thẳng về phía vành rổ.Chân cùng phía với tay ném nhích lên phía trước 1 chút so với chân còn lại. Cũng có người sẽ thực hiện “tư thế mở “ nghĩa là mũi chân nên đặt ở vị trí sao cho tạo một góc 30 độ so với vạch ném phạt.

Lớp học bóng rổ

Yêu cầu với tư thế này lưng thẳng và dáng đứng không quá cứng.

2. Động tác tay ném

Khi cầm bóng để ném bóng nên tạo một khoảng không giữa quả bóng với lòng bàn tay của mình, để quả bóng vào các ngón tay, khi đó ngón tay tạo thành một hàng trên trái bóng ngón trỏ và ngón giữa đặt ở vị trí trung tâm của quả bóng . Lỗ dùng để bơm bóng chính là vị trí trung tâm của quả bóng . Hãy luôn đặt tay giống như hình cho bài tập “dáng ném hoàn hảo “ của bạn.

Lớp học bóng rổ

3. Động tác tay định hướng bóng

Vị trí đặt tay này ở phía bên cạnh quả bóng hoặc dịch xuống dưới 1 chút !!Ngón tay cái của tay ném và tay này nên để cách xa nhau và tạo thành hình chữ “V” hoặc chữ “T” ( như trong hình là tạo thành hình chữ T).
Động tác tay định hướng bóng tạo thành hình chữ “V” hoặc chữ “T” là ngón tay cái của tay ném và tay này nên để cách xa nhau

Lớp học bóng rổ

Với động tác này nên lưu ý tay này không tác dụng lực hoặc xoáy cho cú ném !Không bao giờ được đặt tay định hướng ở vị trí trên đỉnh hoặc phía trước quả bóng.

4. Cổ tay và khuỷu tay

Để ném bóng tốt thì cổ tay nên ngửa lên một chút tạo thành hình chữ “L” nhìn từ bên cạnh sang. Tuy nhiên nếu nhìn từ phía trước khuỷu tay phải thẳng nhiều hoặc ít, góc tạo ra bởi khuỷu tay phải < 90 độ. Việc góc khuỷu tay bao nhiêu là hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn , vào vị trí ném ( 2 điểm ,3 điểm) với góc nhỏ lực ném sẽ mạnh , đường bóng sẽ bay xa và ngược lại. Để có một đường bóng thẳng vào rổ thì cổ tay của bạn phải hướng vào phía rổ!

Xem ngay: Giảm ngay 10% học phí cho 99 phụ huynh đăng ký lớp học bóng rổ với HLV nước ngoài ngay trong tháng này 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.728.385